Ngày 5/1/2016, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Licogi 13 cho biết công ty sẽ nhận chuyển nhượng 1,2 triệu cổ phần, tương ứng 40% vốn điều lệ của CTCP Dịch vụ Nhà hàng Những hạt Cà phê nói chuyện .

http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html

Đây là đơn vị vận hành chuỗi cửa hàng cà phê Twitter Beans Coffee tại Hà Nội. Hiện tại, Twitter Beans có 4 cửa hàng tại các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa và Hoàn Kiếm.

Trong khi đó, Licogi 13 là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Thâu tóm 40% cổ phần, Licogi 13 cho biết sẽ cùng với nhóm cổ đông đang sở hữu chuỗi nhà hàng Twitter Beans đầu tư kinh doanh Dự án Hệ thống dịch vụ nhà hàng, cửa hàng tiện ích, cửa hàng kinh doanh đồ ăn nhanh và cà phê Twitter Beans trên khu đất gần 2 ha tại Khu Dịch vụ tổng hợp - Khu công nghệ cao Hòa Lạc - huyện Thạch Thất - thành phố Hà Nội. Dự án đã được giao đất và cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Kinh doanh cà phê chuỗi tại Hà Nội không phải là miền đất hứa. Sau quãng thời gian bùng nổ của cả thương hiệu trong nước và quốc tế, thị trường cà phê chuỗi có dấu hiệu đi xuống.

Một số chuỗi cà phê lớn như HighLand, The Coffee Bean & Tea Leaf hay Starbucks không tiến hành mở rộng tại Hà Nội. Starbucks, dù đã mở tới quán thứ 16 tại Việt Nam, nhưng không mở thêm cửa hàng nào tại Hà Nội kể từ cuối tháng 10/2014.
Hoàng Vân
Theo Trí Thức Trẻ
 
Top