Trái với diễn biến không mấy tích cực của thị trường, nhóm cổ phiếu dầu khí đã giao dịch khá khởi sắc trong phiên sáng nay với nhiều mã tăng điểm như GAS, PGD, PVC, PVD, PLC, PVS…

http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex dừng tại 561,49 điểm, tương ứng giảm 3,87 điểm (0,68%). Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,76 điểm (0,99%) xuống 76,39 điểm.

Lực cầu suy yếu trong những phút cuối phiên sáng khiến giao dịch diễn ra khá giằng co, chỉ số VnIndex chỉ dao động quanh vùng 560 điểm. Dường như những lo ngại rủi ro ngắn hạn vẫn còn khiến nhà đầu tư chỉ đẩy mạnh mua vào khi thị trường giảm sâu.

VIC, BVH, GAS là những Bluechips có sự phục hồi đáng kể trong phiên sáng khi quay về mốc tham chiếu hoặc tăng nhẹ. Ngược lại, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VNM, FPT, HAG, HSG, VCB… đều đang chìm trong sắc đỏ giảm điểm.

Trên toàn thị trường, số mã giảm điểm vẫn tỏ ra áp đảo hoàn toàn với 263 mã, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 87.

Trong buổi sáng nay, các chỉ số chứng khoán tại Châu Á như Nikkei 225, Kospi, Shanghai Composite, CSI 300, SET….đa phần đều lấy lại sắc xanh sau phiên giảm mạnh hôm qua. Yếu tố này góp phần không nhỏ giúp VnIndex thu hẹp đà giảm điểm.


Sau những phút giao dịch có phần hoảng loạn đầu buổi sáng, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện tại vùng giá thấp, qua đó giúp 2 chỉ số thu hẹp đáng kể đà giảm điểm.

Tại thời điểm 11h, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm 4,02 điểm (0,71%) xuống 561,34 điểm, HNX-Index giảm 0,82 điểm (1,06%) xuống 76,33 điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn tăng mạnh lên 100 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.216 tỷ đồng.

Trái với diễn biến không mấy tích cực của thị trường, nhóm cổ phiếu dầu khí đã giao dịch khá khởi sắc trong phiên sáng nay với nhiều mã tăng điểm như GAS, PGD, PVC, PVD, PLC, PVS….Mức tăng dù không quá mạnh, tuy nhiên đây đang là điểm sáng hiếm hoi trên toàn thị trường.


Sau phiên giao dịch “chấn động” hôm qua khi VnIndex mất hơn 9 điểm, thị trường mở cửa phiên giao dịch sáng nay với sự thận trọng được đẩy lên cao độ, nhà đầu tư dành sự quan tâm lớn tới các TTCK trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc sau lần ngừng giao dịch thứ 2 kể từ đầu năm 2015.

Vào đêm qua, các chỉ số chứng khoán như Dow Jones, S&P 500 đồng loạt giảm mạnh do lo ngại rủi ro từ việc phá giá nhân dân tệ của Trung Quốc.

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường tài chính châu Á đã dần hồi phục với sắc xanh trở lại trên các chỉ số Hangseng Index, Nikkei 225, CSI 300…. Tuy vậy, điều này vẫn không mang đến những tác động tích cực cho TTCK Việt Nam

Sau 40 phút giao dịch, chỉ số VnIndex đã giảm 8,98 điểm (1,59%) và lùi về 556,38 điểm. Tương tự, Hnx-Index cũng mất tới 0,62 điểm (0,8%) xuống 76,52 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, BVH, HPG, HAG, VCB…. đồng loạt giảm sâu đã tạo áp lực điều chỉnh lớn lên toàn thị trường.

Giá dầu thế giới trong đêm qua tiếp tục giảm sâu. Cụ thể, dầu WTI và dầu Brent đều xuống sát 32 USD/thùng và điều này đã tác động không mấy tích cực tới nhóm dầu khí. Hàng loạt cổ phiếu như PXS, PVS, PVC, PVB, PVT….đều đang chìm trong sắc đỏ.
Hoàng Anh
Theo Trí thức trẻ

 
Top