Trái với diễn biến không mấy tích cực của thị trường, nhóm cổ phiếu dầu khí đã giao dịch khá khởi sắc trong phiên sáng nay với nhiều mã tăng điểm như GAS, PGD, PVC, PVD, PLC, PVS…

http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
Sau những phút giao dịch có phần hoảng loạn đầu buổi sáng, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện tại vùng giá thấp, qua đó giúp 2 chỉ số thu hẹp đáng kể đà giảm điểm.

Tại thời điểm 11h, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm 4,02 điểm (0,71%) xuống 561,34 điểm, HNX-Index giảm 0,82 điểm (1,06%) xuống 76,33 điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn tăng mạnh lên 100 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.216 tỷ đồng.

Trái với diễn biến không mấy tích cực của thị trường, nhóm cổ phiếu dầu khí đã giao dịch khá khởi sắc trong phiên sáng nay với nhiều mã tăng điểm như GAS, PGD, PVC, PVD, PLC, PVS….Mức tăng dù không quá mạnh, tuy nhiên đây đang là điểm sáng hiếm hoi trên toàn thị trường.

Sau phiên giao dịch “chấn động” hôm qua khi VnIndex mất hơn 9 điểm, thị trường mở cửa phiên giao dịch sáng nay với sự thận trọng được đẩy lên cao độ, nhà đầu tư dành sự quan tâm lớn tới các TTCK trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc sau lần ngừng giao dịch thứ 2 kể từ đầu năm 2015.


Vào đêm qua, các chỉ số chứng khoán như Dow Jones, S&P 500 đồng loạt giảm mạnh do lo ngại rủi ro từ việc phá giá nhân dân tệ của Trung Quốc.

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường tài chính châu Á đã dần hồi phục với sắc xanh trở lại trên các chỉ số Hangseng Index, Nikkei 225, CSI 300…. Tuy vậy, điều này vẫn không mang đến những tác động tích cực cho TTCK Việt Nam

Sau 40 phút giao dịch, chỉ số VnIndex đã giảm 8,98 điểm (1,59%) và lùi về 556,38 điểm. Tương tự, Hnx-Index cũng mất tới 0,62 điểm (0,8%) xuống 76,52 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, BVH, HPG, HAG, VCB…. đồng loạt giảm sâu đã tạo áp lực điều chỉnh lớn lên toàn thị trường.

Giá dầu thế giới trong đêm qua tiếp tục giảm sâu. Cụ thể, dầu WTI và dầu Brent đều xuống sát 32 USD/thùng và điều này đã tác động không mấy tích cực tới nhóm dầu khí. Hàng loạt cổ phiếu như PXS, PVS, PVC, PVB, PVT….đều đang chìm trong sắc đỏ.
Hoàng Anh
Theo Trí thức trẻ


 
Top