Điểm tích cực trong phiên giao dịch hôm nay là dòng tiền lan tỏa đều ra nhiều nhóm ngành như bất động sản (CEO, DXG, HAR, ITA, KBC,…), chứng khoán (SSI, HCM, VND….), dầu khí (GAS, PVD, PVS, PVC…)

http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
Phiên giao dịch chiều tiếp tục diễn ra với những diễn biến tích cực và sắc xanh được duy trì trên cả 2 chỉ số. VnIndex đóng cửa tăng 4,96 điểm (0,92%) lên 542,69 điểm; Hnx-Index tăng 0,75 điểm (1%) lên 76,26 điểm. Số mã tăng tiếp tục áp đảo với 293 mã; trong khi số mã giảm điểm chỉ là 123. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với 170 triệu đơn vị được giao dịch, tương ứng 2.205 tỷ đồng.

Điểm tích cực trong phiên giao dịch hôm nay là dòng tiền lan tỏa đều ra nhiều nhóm ngành như bất động sản (CEO, DXG, HAR, ITA, KBC,…), chứng khoán (SSI, HCM, VND….), dầu khí (GAS, PVD, PVS, PVC…) cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan vào diễn biến thị trường.

HAG đã chịu áp lực chốt lời về cuối phiên và đóng cửa giảm 100đ xuống 8.800đ. Thanh khoản HAG trong phiên hôm nay vẫn ở mức cao với hơn 8 triệu đơn vị. Trong khi đó, HNG vẫn không thoát được giá sàn và đây là phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này.


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc xanh được duy trì trên cả 2 sàn giao dịch. Tuy nhiên, áp lực chốt lời có phần gia tăng về cuối buổi sáng khiến 2 chỉ số thu hẹp đà tăng điểm. VnIndex lúc này chỉ còn tăng 2,56 điểm (0,48%) lên 540,29 điểm; Hnx-Index tăng 0,16 điểm (0,22%) lên 75,67 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức khá với 103 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 1.235 tỷ đồng. Trong đó, HAG có giao dịch thỏa thuận 3,5 triệu cổ phiếu tại giá tham chiếu 3.500đ; HNG thỏa thuận 1 triệu cổ phiếu tại giá sàn 17.700đ.

Hiện tại, HAG tăng nhẹ 100đ và khớp lệnh hơn 5 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, HNG giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp xuống 17.700đ và “trắng bên mua”.

Các Bluechips vẫn giữ được đà tăng điểm tích cực trong phiên sáng. Tuy nhiên, một vài cổ phiếu như VIC, EIB, DCM đã quay đầu giảm điểm; MSN về mốc tham chiếu.

Bên cạnh đó, nhóm dầu khí vẫn giữ được lực cầu tích cực cùng với đà hồi phục của giá dầu thế giới.
Đà tăng điểm của thị trường cũng được mở rộng ra nhiều nhóm ngành như bất động sản, xây dựng (KBC, ITA, LDG, DIG, FCN….), chứng khoán (SSI, HCM, VND….)….


Thị trường mở cửa đón nhận thông tin giá dầu thế giới hồi phục mạnh lên trên ngưỡng 31 USD/thùng với kỳ vọng nguồn cung dầu sẽ cắt giảm trong thời gian tới. Yếu tố này tác động tích cực lên nhóm cổ phiếu dầu khí và hàng loạt mã như GAS, PVC, PVB, PVD, PXS….tăng điểm.

Bên cạnh đó, TTCK Mỹ trong đêm qua hay các thị trường trong khu vực như HongKong, Nhật Bản, Hàn Quốc….cùng lấy lại sắc xanh tăng điểm đã giúp TTCK Việt Nam khởi sắc ngay từ những phút giao dịch đầu tiên.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex tăng 4,56 điểm (0,85%) lên 542,29 điểm; Hnx-Index tăng 0,33 điểm (0,43%) lên 75,84 điểm.

Nhóm Bluechips tiếp tục là đầu tàu cho sự phục hồi của thị trường với hàng loạt cổ phiếu tăng điểm như VNM, GAS, BVH, HPG, FPT, HSG,….Ngược lại, VIC là Bluechips giảm điểm đáng chú ý nhất với mức điều chỉnh 500đ.

HAG sau 2 phiên tăng trần liên tiếp đã có phần chững lại trong buổi sáng nay dù vẫn duy trì sắc xanh tăng điểm.
Hoàng Anh
Theo Trí thức trẻ

Trang

 
Top