Vấn đề của Trung Quốc không chỉ là tình trạng nền kinh tế giảm tốc, mà còn là việc giới đầu tư có xu hướng phản ứng thái quá trước những tác động của vấn đề này lên toàn cầu, theo báo cáo của Goldman Sachs Group.
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VqHDd0-AZFo
 “Chúng tôi tin rằng các thị trường tài chính phát triển dường như đang phản ứng thái quá trước tình trạng tăng trưởng trì trệ của Trung Quốc. Chúng tôi kết luận rằng, nền kinh tế và lĩnh vực ngân hàng của Trung Quốc có tác động trực tiếp và gián tiếp nhưng không phải là tác động lớn tới nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu”, Sharmin Mossavar-Rahmani, giám đốc đầu tư tại Goldman Sachs Private Wealth Management cho biết.

Vấn đề rằng, thật khó để bắt thị trường, giới đầu tư phải bình tĩnh trước mỗi lo ngại không ngừng tăng lên về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trung Quốc đang phải đối mặt với quá nhiều thách thức, từ tham nhũng cho tới số liệu kinh tế không đáng tin… Các chuyên gia của Goldman Sachs cho rằng, quốc gia này sẽ tiếp tục gây tác động bất ổn tới các thị trường đang nổi khác trong 5 năm tới. 
Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia đầu tư tại Goldman Sachs còn cho thấy tác động của việc nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại đối với nền kinh tế thế giới đang bị “cường điệu hóa”, bằng cách thống kê tỷ trọng xuất khẩu tới Trung Quốc trên GDP. Theo đó, tại Mỹ, xuất khẩu hàng hóa tới Trung Quốc chỉ chiếm 0,7% GDP, con số này đối với các thị trường mới nổi vào khoảng 2,3% và riêng Hàn Quốc là 10,3%.
 5 thị trường mới nổi xuất khẩu nhiều nhất tới Trung Quốc
Lam Phong-ĐTCK/Theo Bloomberg

>> Mở tài khoản chứng khoán - Tư vấn Đầu tư Chứng khoán

Trang

 
Top