Theo HSC, với các chỉ số định giá thị trường hiện tại trong đó có P/E, thị trường Việt Nam đang ở mức vừa phải, không còn rẻ cũng không còn quá đắt so với các nước trong khu vực và thế giới

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vqx6WUCAZFo
Theo số liệu thống kê tại Báo cáo chiến lược 2016 của CTCK Hồ Chí Minh (HSC), P/E hiện tại của thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua (từ 2011- 2015).
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vqx6WUCAZFo
HSC đánh giá, bức tranh vĩ mô dài hạn đang rất khả quan nếu không có các rủi ro hệ thống, ví dụ như chính sách điều hành kinh tế của lớp nhân sự mới hay TPP – vì một lý do nào đó không được thông qua bởi Quốc hội các nước.

Dù vậy, Thị trường chứng khoán sẽ khó có sự bứt phá do những bất ổn liên quan đến Trung Quốc và việc Mỹ tăng lãi suất khiến cho nhà đầu tư nước ngoài hạn chế giải ngân vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đang niêm yết.

Mặt khác, theo HSC, với các chỉ số định giá thị trường hiện tại trong đó có P/E, thị trường Việt Nam đang ở mức vừa phải, không còn rẻ cũng không còn quá đắt so với các nước trong khu vực và thế giới. Do đó, cơ hội không dành cho tất cả cổ phiếu.

Các nhóm ngành chủ chốt được HSC khuyến nghị gồm có nhiệt điện, hạ tầng giao thông, hậu cần cảng biển và khu công nghiệp. Các nhóm ngành được khuyến nghị cũng bao gồm ngân hàng, công ty chứng khoán, xây dựng, bất động sản, vật liệu xây dựng.  Trong khi đó, một số ngành nên hạn chế đầu tư như dược phẩm, thủy điện, tiêu dùng thiết yếu và khai khoáng.
(Theo Trí thức trẻ/HSC)

Trang

 
Top