Tác động của những thông tin bất lợi từ thị trường thế giới đã ảnh hưởng mạnh tới thị trường trong nước. Áp lực bán tăng mạnh ngay đầu phiên khiến thị trường suy giảm mạnh ngay đầu phiên giao dịch sáng 7/1.
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html

Ngày hôm qua (6/1), thị trường đã có phiên tăng điểm đầu tiên của năm 2016 nhờ sự hồi phục tích cực của nhóm cổ phiếu trụ cột. Sau phiên sáng đứng nhìn, nhà đầu tư cũng đã nhập cuộc hơn giúp thanh khoản cải thiện nhẹ. Cùng với đó, nhà đầu tư nước ngoài cũng đã đẩy mạnh mua vào giúp giá trị bán ròng giảm mạnh.
Tuy nhiên diễn biến đã thay đổi 180 độ khi bước vào phiên giao dịch sáng nay.
Liên tiếp các thông tin bất lợi từ bên ngoài như sức khỏe nền kinh tế Trung Quốc có vấn đề, Triều tiên công bố đã thử thách thành công bom nhiệt hạch, lam căng thẳng vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên gia tăng… đã khiến nhà đầu tư toàn cầu bán tháo ồ ạt, đẩy chỉ số S&P 500 giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng.
Điều này đã tác động tới tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay (7/1), áp lực bán xuất hiện ngay từ đầu phiên khiến Vn-Index đánh mất gần 4 điểm và lùi về sát mốc 570 điểm.
Kết thúc đợt 1, Vn-Index giảm 3,95 điểm (-0,69%) xuống 570,62 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 3,15 triệu đơn vị, trị giá 42,98 tỷ đồng.
Sang đợt khớp lệnh liên tục, đà giảm tiếp tục được nới rộng khi lực bán gia tăng mạnh, trong đó, hầu hết các cổ phiếu bluechip đã chuyển sang sắc đỏ, đặc biệt, một số “ông lớn” suy giảm khá sâu.
Sau hơn 20 phút giao dịch của phiên sáng, trong hơn 300 mã trên sàn HOSE chỉ còn chưa đến 20 mã tăng điểm trong khi có tới hơn 100 mã giảm điểm. Trong đó, nhóm VN30 cũng đồng loạt lùi về giao dịch dưới mốc tham chiếu đã kéo thị trường suy giảm mạnh, chỉ số VN-Index về sát mốc 565 điểm.
Dù vậy, lực cầu ở mức giá thấp với các cổ phiếu bluechip vẫn có, điều này giúp thị trường bớt hoảng loạn.
DRC là cổ phiếu duy nhất trong nhóm đã hồi xanh với mức tăng 300 đồng (+0,7%), HAG cũng đã dần trở lại mốc tham chiếu, các mã lớn khác cũng hãm đà giảm điểm.
Trái lại, thông tin bất lợi từ dầu khí thế giới khiến các mã trong nhóm này vẫn chưa thấy điểm hồi như PVD giảm tới 4,45% xuống 23.600 đồng/CP, GAS được nhận định sẽ hồi sinh vào cuối năm 2016 nhưng sắc đỏ vẫn được tô đậm hơn với mức giảm 1,38% xuống 35.800 đồng/CP; PVS giảm 4,38%, PVC giảm hơn 4,4%, PVB giảm 2,88%, PVX giảm 6,25%... Các mã này đang đóng vai trò là tác nhân chính kéo hai chỉ số đi xuống.
... tiếp tục cập nhật
Thanh Thúy - ĐTCK

 
Top