Thị trường chứng khoán Trung Quốc nên tập làm quen với những biến động bất ngờ như ngày đầu năm vừa qua, bởi chỉ số Shanghai Composite có thể giảm hơn 27% trong năm 2016, Bank of America Merrill Lynch cho biết.
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html

David Cui, giám đốc giao dịch chứng khoán Trung Quốc tại Bank of America cho biết ông không hề lạc quan về sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán nước này trong năm mới.

Theo David Cui, Trung Quốc vốn đã tận hưởng niềm vui từ sự tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian qua, giờ đây sẽ phải đối mặt với một thực trạng rất khác.
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
 Tốc độ tăng trưởng nợ tư nhân/ % tăng trưởng GDP của các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn 2009 - 2014 (Trung Quốc cột màu đỏ)
“Trong lịch sử, bất kỳ quốc gia nào có tốc độ tăng trưởng nợ nhanh như vậy đều sẽ rơi vào khủng hoảng hệ thống tài chính, bao gồm đồng tiền mất giá, lạm phát cao, ngân hàng cần cải tổ, và Trung Quốc không phải là ngoại lệ. Chúng tôi tin rằng những thứ “dễ vỡ” nhất tại Trung Quốc hiện tại là đồng nhân dân tệ, tiếp theo đó là thị trường chứng khoán, thị trường tín dụng và có thể cả giá nhà. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với một trong các lĩnh vực trên, tác động lây lan là khó tránh được”, Cui nói.
Lam Phong - DDTCK/(Theo Bloomberg)
 
Top