Chỉ còn 1 phiên nữa là thị trường chứng khoán nghỉ tết, tâm lý nhà đầu tư cũng chỉ mua một chút để đón xuân. Việc mua ồ ạt khó diễn ra trước thời điểm nghỉ tết dài ngày như hiện nay.

Hôm qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ra văn bản xin ý kiến sửa đổi Thông tư 36 có khả năng sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn các khoản cho vay kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, thời hạn áp dụng vẫn chưa xác định. Thông tin này nhanh chóng lan tỏa trên thị trường chứng khoán nhưng nhìn chung những thay đổi lớn chủ yếu nắm ở khâu cho vay kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

Thị trường chứng khoán đón nhận thông tin này khá tích cực. Tính đến hết phiên sáng, 2 sàn có 240 mã tăng giá trong khi số mã giảm chỉ đạt 70 mã.

Thanh khoản hiện vẫn chưa cao do kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp sửa đến. Sàn HoSE hiện giao dịch mới đạt hơn 550 tỷ đồng và HNX đạt chưa đầy 115 tỷ đồng.

Đứng đầu giao dịch trên thị trường là các mã bất động sản như FLC, HAG, HQC, OGC…
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html

Thị trường chứng khoán hôm nay gây bất ngờ sau chuỗi ảm đạm vừa qua. Sáng nay, HoSE có đến 145 mã tăng điểm trong khi ố mã giảm cách biệt rất xa, chỉ 19 mã; sàn HNX tỷ lệ lần lượt là 71 mã và 30 mã.

Dòng dầu khí đi đầu tăng điểm khi mà một loạt mã trong ngành tăng như PVX, PTL, PVT, PVS, PVG, PVD, PVB, PGS, DPM…

Tuy thị trường đầy hứng khởi nhưng thanh khoản hiện khá thấp. Tính đến 10h15’, sàn HoSE mới giao dịch chưa đầy 260 tỷ đồng và sàn HNX chỉ hơn 76 tỷ đồng. Chỉ còn 1 phiên nữa là thị trường chứng khoán nghỉ tết, tâm lý nhà đầu tư cũng chỉ mua một chút để đón xuân. Việc mua ồ ạt khó diễn ra trước thời điểm nghỉ tết dài ngày như hiện nay.

Một thông tin khác hỗ trợ giao dịch thị trường sáng nay là thông tin TPP chính thức được ký kết sau nhiều năm tháng mong chờ. 12 Bộ trưởng và Trưởng đoàn đàm phán của 12 nước thành viên lần lượt ký kết hiệp định với sự chứng kiến của Thủ tướng New Zealand - John Key. Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng dẫn đầu đoàn đàm phán Chính phủ Việt Nam tham gia lễ ký kết.
(Theo Trí thức trẻ)

 
Top