Năm Bính Thân 2016, thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ đón sự hồi phục đặc biệt là nửa đầu năm 2016. Trong đó những ngành mang thuộc tính “Kim” và “Thuỷ” sẽ đón nhận sự thịnh vượng.

Như thông lệ hàng năm, hãng môi giới chứng khoán CLSA đã phát hành báo cáo chỉ số phong thủy FSI (CLSA Feng Shui Index) để dự báo thị trường chứng khoán dựa trên phong thủy. Đây là năm thứ 22 CLSA phát hành báo cáo chỉ số phong thủy này.

Trong báo cáo chỉ số phong thủy lần này, CLSA sử dụng hình ảnh của Tôn Ngộ Không để liên tưởng với các dự đoán của mình. Tôn Ngộ Không được biết đến trong bộ tiểu thuyết nổi tiếng Tây du ký. Tôn Ngộ Không bị Đức Phật trừng phát vì sự nghịch ngợm của mình, nhưng sau đó được Đức Phật tin tưởng và trao cho nhiệm vụ giúp Đường Tăng đi thỉnh kinh và đóng góp cho sự phát triển của loài người. 

Cũng như Tôn Ngộ Không giúp Đường Tăng trong bộ tiểu thuyết Tây Du Ký, năm Bính Thân 2016 được CLSA dự báo sẽ hỗ trợ tích cực cho loài động vật là Dậu (con gà) đại diện Hang Seng Index, đặc biệt là trong nửa đầu năm 2016. 
http://www.blogchungkhoan.com/p/tu-van-dau-tu-chung-khoan.html
 TTCK sẽ khởi đầu khá tốt trong đầu năm, nhưng có thể đi xuống vào giữa năm và sẽ hồi phục trở lại
về cuối năm.   

Những ngành mang tính “Kim” và “Thuỷ” như hàng hoá kim loại (Vàng, Bạc), Ô tô, SX Máy móc, Tài chính, Vận tải sẽ thịnh vượng hơn trong nửa đầu năm 2016. Những ngành như Dầu khí, Tiện ích, Công nghệ Thông tin có khởi đầu khả quan hơn trong năm 2016, đặc biệt là trong quý 3, tuy nhiên mọi thứ sẽ đảo chiều trong quý cuối cùng của năm.

CLSA cũng cho biết thêm: “Đây sẽ là một năm tích cực đối với những người cầm tinh tuổi Sửu và Tý, trong khi những người cầm tinh tuổi Tuất nên cẩn thận hơn trong năm 2016”./.
(Vietstock) 

 
Top