Sau khi số liệu việc làm được công bố vượt trên mức dự đoán trung bình của 89 nhà kinh tế học mà Bloomberg tổng hợp, cả S&P 500 lẫn Nasdaq đều kết phiên vượt đỉnh cũ, trong khi đó đồng USD tăng mạnh so với 16 đồng tiền chính khác.

Giới giao dịch một lần nữa lại đẩy chứng khoán Mỹ lên một đỉnh mới sau khi số liệu việc làm tốt hơn dự kiến khẳng định sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đồng đô Mỹ tăng, ngược chiều với trái phiếu do kết quả tích cực từ báo cáo việc làm ủng hộ cho khả năng tăng lãi suất trong năm nay.

Sau khi số liệu việc làm được công bố vượt trên mức dự đoán trung bình của 89 nhà kinh tế học mà Bloomberg tổng hợp, cả S&P 500 lẫn Nasdaq đều kết phiên vượt đỉnh cũ, trong khi đó đồng USD tăng mạnh so với 16 đồng tiền chính khác. Lợi suất kỳ phiếu 2 năm – loại chứng khoán phản ánh rõ nhất chính sách tiền tệ của Fed đã tăng lần đầu tiên trong 4 ngày. Giá vàng, dầu và đồng đều giảm.

Nhà đầu tư quay lại với hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm 2016 sau khi những số liệu mới nhất về việc làm, doanh số bán lẻ, sản lượng ngành công nghiệp đều cho thấy sự tiến bộ và nền kinh tế Mỹ có thể chống lại áp lưc tốc độ tăng trưởng yếu trên toàn cầu. Khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 đã tăng từ 37% lên 48%.

Kết phiên ngày 5/8, chỉ số S&P 500 tăng 0,9% - tăng ngày thứ 3 liên tiếp. Chỉ số này đã tăng 19% kể từ khi chạm đáy 22 tháng hồi tháng 2. Cổ phiếu Apple và Microsoft dẫn đầu đà tăng trong Nasdaq, đóng góp tới 1,1%.

Tại châu Âu, chỉ số Stoxxx Europe 600 tăng 1,1%. Chỉ số MSCI thị trường mới nổi tăng 0,6%. Duy nhất Topix của Nhật bản giảm 0,2%.

Giá vàng tương lai tháng 12 giảm 1,7% xuống còn 1.344,4 USD/ounce – giảm mạnh nhất kể từ ngày 24/5.

Giá dầu giảm 0,3% xuống 41,8 USD/thùng do đồng USD hồi phục giảm sự thích thú của nhà đầu tư vào hàng hóa.
(Theo Trí thức trẻ/Bloomberg)
>> Mở tài khoản chứng khoán - Tư vấn đầu tư chứng khoán
 
Top