Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

BĐS châu Á: Vẫn tăng giá

Trong nửa đầu năm 2016, giá BĐS tại châu Á tăng 1,9%. Cùng với đó, giá đất văn phòng tại khu vực này cũng tăng từ 1,9 đến 2,2%.
 
 Các chuyên gia dự báo, thị trường BĐS châu Á sẽ có nhiều dấu hiệu tích cực hơn vào cuối năm nay

Theo chỉ số phát triển BĐS cao cấp khu vực châu Á của công ty BĐS Quốc tế Knight Frank, như dự báo của năm 2015, khối lượng BĐS châu Á đang phát triển đúng chu trình.

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng, thị trường BĐS sẽ có xu hướng tích cực hơn vào nửa cuối năm nay bởi so với 6 tháng trước, giá đã thấp hơn 40,4%.

Trong các giao dịch trên thị trường châu Á, Trung Quốc chiếm đến 90%, tăng 6%/năm. Số lượng giao dịch quan trọng tại Thái Lan tăng 190,4%.

Sự đầu tư mạnh hơn của các nhà đầu tư Trung Quốc vào BĐS HongKong và Singapore ở giai đoạn trước là lý do chính khiến khối lượng đầu tư qua biên giới đã giảm 11,5% so với năm 2015. Các nhà đầu tư qua biên giới cũng trở nên thận trọng hơn bởi sự điều chỉnh lien tục của thị trường các quốc gia khác.

Trong nửa đầu năm 2016, giá nhà tại Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải tăng 15,3%, 12,8%, 19,5% - số liệu của Cục Thống kê Quốc gia cho biết.

Trong khi đó, thị trường BĐS Ấn Độ trở nên phức tạp hơn khi lượng BĐS tồn kho tại Mumbai và New Delhi đang là rất cao. Khối lượng tồn kho này theo dự báo phải mất đến 4 hoặc 5 năm để xử lý.

Tại Tokyo Nhật Bản, nhờ mức lãi suất thấp nên nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao hơn, kéo theo mức tăng giá lớn nhất tại thành phố này.

Sự ảm đạm và những biến động của kinh tế toàn cầu đã làm giảm nhu cầu thuê văn phòng tại thị trường Đông Nam Á, cụ thể là tại Jakarta, Kuala Lumpur và Singapore. Sự sụt giảm của ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường văn phòng cho thuê ở Jakarta và Kuala Lumpur. Nhu cầu thuê văn phòng tại Singapore cũng giảm mạnh do sự suy thoái trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

Tuy nhiên, phân khúc BĐS cao cấp tại Bangkok Thái Lan vẫn tăng mạnh bởi nguồn cung chưa đủ đáp ứng cầu. Trong khi các thị trường khác tại Đông Nam Á có đầy biến động thì Phnom Penh vẫn có sự tăng trưởng tốt nhất.
(Theo Báo Xây dựng Online)
Share:

Nổi bật

Giới siêu giàu kiếm tiền từ đâu?

Follow by Email