Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2017

Bloomberg: Nhà đầu tư ào ạt đổ tiền đầu cơ vàng

Các yếu tố trên thị trường đều đang hỗ trợ giá vàng tăng.


Hôm thứ 4, nhà đầu tư đổ 413 triệu USD vào SPDR Gold Shares, bù lại gần một nửa số tiền đã “ra đi” trong tháng trước. Ngày hôm qua, giá và khối lượng giao dịch quyền chọn mua tăng vọt.

Sau cuộc họp 2 ngày trong tuần vừa qua, Fed quyết định giữ lãi suất ổn định và đưa ra một vài gợi ý về động thái thắt chặt tiền tệ tiếp theo khi giới chức giải quyết được những bất ổn xung quanh chính quyền mới. Các nhà tạo lập chính sách trong tháng 12 đã dự báo trong năm 2017 sẽ có 3 đợt tăng lãi suất. Giá vàng đã hồi phục khoảng 6% trong năm nay, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu đi và cầu vàng như một loại tài sản trú ẩn, sau khi trải qua đợt giảm giá quý mạnh nhất kể từ năm 2013.

“Đồng USD yếu trong khi không có dấu hiệu tăng lãi suất cùng với những số liệu lạm phát tăng nhẹ đều là những yếu tố ủng hộ cho giá vàng tăng”, David Meger – giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures Chicago nhận định.

Vào chiều ngày hôm qua tại New York, giá vàng giao tháng 4 đã tăng 0,9% lên 1.219,4 USD/ounce, sau khi chạm mốc 1.227,5 USD/ounce – mức cao nhất cho các giao dịch lớn kể từ ngày 17/11.

Quyền chọn mua đáo hạn vào tháng 3 ở mức giá 1.250 USD/ounce đã tăng 53% vào hôm qua. Đây là loại hợp đồng có khối lượng giao dịch lớn nhất – cao hơn gấp đôi so với ngày hôm trước.

>> Liên hệ Mua bán cổ phiếu - Tư vấn đầu tư - Ủy thác đầu tư

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg
Share:

Nổi bật

Giới siêu giàu kiếm tiền từ đâu?

Follow by Email