Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Cách 5 tỷ phú tự thân lập nghiệp xả stress

Để thư giãn sau một ngày bận rộn, tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft đã nói rằng ông thích đọc sách khoảng một giờ đồng hồ trước khi đi ngủ, thậm chí khi đó đã là đêm muộn.

Hiện nay, mọi người đang lo lắng và căng thẳng hơn bao giờ hết. Chúng ta đang làm việc nhiều giờ hơn, không có ngày nghỉ và lo lắng nhiều hơn về gia đình và chính trị. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm cách để thư giãn, thậm chí khi bạn có vẻ như không có thời gian và năng lượng tinh thần để làm vậy.

Nếu bạn đang tìm cách để thư giãn khi có một lịch trình làm việc dày đặc, hãy tham khảo cách 5 tỷ phú tự thân lập nghiệp sau tự giải tỏa áp lực như thế nào. 

1.Bill Gates xả stress bằng việc đọc sách 1 giờ mỗi ngày

 Bill Gates bên cạnh những quyển sách ông yêu thích nhất năm 2016. (Nguồn: Quartz)


Để thư giãn sau một ngày bận rộn, tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft đã nói rằng ông thích đọc sách khoảng một giờ đồng hồ trước khi đi ngủ, thậm chí khi đó đã là đêm muộn.

"Đó cũng là một cách giúp tôi đi vào giấc ngủ", Gates nói với tờ The Seattle Times.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS ONE và Journal of Research in Personality, đọc sách giúp giảm căng thẳng và giúp con người có sự đồng cảm, giàu cảm xúc hơn.

2. Warren Buffett chơi đàn ukulele để giải tỏa căng thẳng

 Tỷ phú từ thiện Warren Buffett biểu diễn đàn ukulele trong cuộc đấu giá trực tiếp ủng hộ Cộng đồng Ung thư phía Bắc Texas. (Nguồn: Dallas News)


Warren Buffett không ngại chia sẻ sở thích âm nhạc của mình. Ông đã chơi đàn ukulele trên những bản tin truyền hình trực tiếp tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và ở một số sự kiện từ thiện khác.

Theo một nghiên cứu của Đại học California, chơi một loại nhạc cụ nào đó mà mình thích sẽ làm giảm bớt áp lực và làm kích thích tinh thần hơn.

3. Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook chọn cách tắt nguồn điện thoại

 Giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg. (Nguồn: Michael Newberg | CNBC)


Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook luôn tắt nguồn điện thoại của cô trước khi đi ngủ.

Cô chia sẻ với tờ USA Today vào năm 2011 rằng cô không muốn làm vậy nhưng đó là cách duy nhất khiến cô không bị làm phiền suốt đêm.

Mặc dù chúng ta dễ bị lôi cuốn vào việc kiểm tra hộp thư hay lướt Instagram, các chuyên gia giấc ngủ nhận định rằng bạn sẽ có một đêm ngon giấc hơn nếu tránh xa khỏi màn hình điện thoại, máy tính bảng hay laptop trong vòng một giờ đồng hồ trước khi đi ngủ.

4.Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter chạy bộ mỗi ngày

 Đồng sáng lập Twitter và Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Square, Jack Dorsey. (Nguồn: CNBC)


Theo tạp chí New York, tỷ phú đồng sáng lập Twitter và Tổng Giám đốc điều hành của Công ty Square chạy 6 dặm (hơn 9,6km) mỗi buổi sáng để giảm áp lực tinh thần.

Theo CNBC, khi bạn không có thời gian (hay năng lượng) để chạy nhiều dặm mỗi ngày, việc ép bản thân hoạt động thể chất cường độ cao trong khoảng thời gian ngắn được chứng minh là làm giảm lo âu.

Bên cạnh đó, nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Princeton cũng cho thấy hoạt động thể chất thực sự “tái tổ chức não, do đó nó làm giảm stress và làm cho sự lo lắng ít có khả năng can thiệp vào chức năng hoạt động bình thường của não bộ.”

5. Oprah Winfrey chọn ngồi thiền để giải tỏa nỗi âu lo

 Oprah Winfrey ngồi thiền 2 lần/ngày. (Nguồn: The Huffington Post)

Là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, nhà xuất bản tạp chí và cũng là một nữ doanh nhân thành đạt, Oprah Winfrey cho biết bà ngồi thiền 2 lần/ngày, một lần vào buổi sáng và một lần nữa trước khi đi ngủ.

Bà thậm chí còn cho ra mắt ứng dụng thiền định của mình, khuyến khích mọi người thích ứng với việc tập luyện ngồi thiền.

Về vấn đề này, CNBC cho biết nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Internal Medicine cho thấy rằng thiền định có thể giúp giảm bớt lo âu, trầm cảm và thậm chí là đau đớn.


>> Người thành công làm gì trước khi đi ngủ?
 Hồng Vân
Theo Dân Trí/CNBC
Share:

Nổi bật

Giới siêu giàu kiếm tiền từ đâu?

Follow by Email