Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

Cổ phiếu ngành nông nghiệp - Cơ hội mới thu hút các nhà đầu tư

Năm 2017 được nhận định sẽ là một năm cổ phiếu ngành nông nghiệp mở ra các cơ hội tốt thu hút các nhà đầu tư.


Từ đầu năm, Chính phủ đã có gói hỗ trợ tín dụng hơn 60.000 tỷ đồng rồi nâng lên thành 100.000 tỷ đồng hỗ trợ cho nông nghiệp công nghệ cao . Các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp còn được hỗ trợ lãi suất vay thấp hơn lãi suất cho lĩnh vực ưu tiên từ 1 - 1,5%/năm, vốn vay và thời hạn vay cũng có ưu đãi hơn.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp còn được hưởng lợi từ chính sách bảo hộ của Chính phủ thông qua việc đánh thuế các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài và giảm thuế giá trị gia tăng như với ngành phân bón hay một số ngành phát triển công nghệ cao. Thêm vào đó, điều kiện thời tiết năm nay được dự báo là ôn hòa hơn.

Những yếu tố trên đã khiến cho giới đầu tư bắt đầu thay đổi suy nghĩ về nhóm ngành này trên thị trường.

Nhà đầu tư Nguyễn Duy Định nhận định: "Tất cả phải xuất phát từ chính sách thuận lợi và nhu cầu của thị trường gia tăng thì hiện nay, hai yếu tố này là yếu tố hỗ trợ rất tốt cho lĩnh vực nông nghiệp. Điều đó cho thấy trong tương lai sẽ có cơ hội đầu tư vào các cổ phiếu ngành nông nghiệp".

Cơ hội đáng chú ý nhất của ngành nông nghiệp trong năm nay là Bộ NN&PTNT đang đẩy mạnh cổ phần hóa , IPO các "ông lớn" ngành nông nghiệp như: Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng công ty cà phê Việt Nam hay Tổng công ty Lương thực miền Nam. Đây là tín hiệu rất tích cực đối với ngành cũng như thị trường.


Theo Mạnh Hùng - Phương Linh
VTV
Share:

Nổi bật

Giới siêu giàu kiếm tiền từ đâu?

Follow by Email