Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Công ty cổ phần Thống Nhất chào sàn Hà Nội

Cổ phiếu BAX của Công ty CP Thống Nhất vừa chính thức niêm yết với giá chào sàn 17.000 đồng/cổ phiếu.

Phát biểu tại lễ khai trương cổ phiếu BAX trên sàn Hà Nội, ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thống Nhất chia sẻ, cái được khi lên sàn chứng khoán là vị thế công ty khác so với trước đây. Đồng thời tạo điều kiện cho các cổ đông, các nhà đầu tư, đối tác có kênh tìm hiểu thông tin của công ty. 


Theo ông  Hùng, cổ phiếu BAX lên sàn sẽ giúp cho việc giao dịch cổ phiếu được thực hiện nhanh chóng và hoàn thiện hơn theo quy định của pháp luật. Và đây cũng là kênh huy động vốn của công ty nếu như công ty có nhu cầu mở rộng sản xuất. “Sau khi lên sàn, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để không phụ lòng các cổ đông sáng lập, làm hết sức mình vì quyền lợi của cổ đông và công ty”, ông Hùng chia sẻ thêm.

CTCP Thống Nhất được thành lập năm 2004 tại Đồng Nai với sự góp vốn của 2 cổ đông sáng lập gồm Tổng công ty Tín nghĩa, Tổng công ty Cao su Đồng Nai (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam) và hơn 150 cổ đông khác.

Hoạt động xuyên suốt của DN là đầu tư và khai thác kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Bàu Xéo.

KCN Bàu Xéo có tổng diện tích 500 hécta tại huyện Trảng Bom, dự án được đầu tư với số vốn trên 670 tỷ đồng. Tính đến thời điểm cuối năm 2016, khu công nghiệp đã có 27 dự án của các nhà đầu tư ký hợp đồng thuê đất với tổng vốn trên 600 triệu USD và 400 tỷ đồng; tỷ lệ lấp đầy trong KCN đạt 90% diện tích đất cho thuê.

KCN Bàu Xéo cũng là một trong những KCN có mức thu hút đầu tư nhanh nhất trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo về môi trường, KCN Bàu Xéo đã sớm đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung giai đoạn 1 với công suất thiết kế 4 ngàn m3/ngày đêm.

Hoạt động kinh doanh của Công ty CP Thống Nhất có mức tăng trưởng tốt trong các năm qua. Doanh thu từ hoạt động cho thuê cơ sở hạ tầng chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu, mức chia cổ tức trung bình từ khi thành lập đến nay là 20%. Tính đến 31/12/2016, tổng tài sản của công ty hơn 498 tỷ đồng. Nhờ có nguồn thu trước của khách hàng thuê hạ tầng nên công ty không phải vay vốn tại các tổ chức tín dụng.

Hiện Công ty đang triển khai dự án Khu Trung tâm dịch vụ KCN Bàu Xéo có diện tích hơn 38 hécta với tổng vốn đầu tư là 654 tỷ đồng. Dự kiến, dự án khu Trung tâm dịch vụ Khu công nghiệp Bàu Xéo sẽ đem lại doanh thu tốt cho Công ty từ năm 2017.

Năm 2017 và các năm tiếp theo, Công ty CP Thống Nhất sẽ tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh theo hướng bền vững, chăm lo tốt cho người lao động. Đồng thời, đẩy mạnh việc thực hiện công tác xã hội, từ thiện nhằm góp phần xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, đóng góp có hiệu quả vào công cuộc đổi mới đất nước.

>> Liên hệ Mua bán cổ phiếu - Tư vấn đầu tư - Ủy thác đầu tư

Thời Báo Ngân Hàng
Share:

Nổi bật

Giới siêu giàu kiếm tiền từ đâu?

Follow by Email