Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

Một cá nhân chi hơn 150 tỷ đồng mua lại 24% Bánh kẹo Hải Hà

Giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đăng ký thoái vốn khỏi đơn vị này.

Theo báo cáo giao dịch cổ phiếu của cổ đông lớn mới được Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Hà (Mã CK: HHC) công bố, một nhà đầu tư cá nhân - ông Vũ Hải đã mua vào 3,9 triệu cổ phiếu HHC trong phiên giao dịch 17/3, nâng sở hữu lên gần 24% vốn điều lệ công ty. Trước đó, ông Hải không nắm giữ cổ phiếu nào của Bánh kẹo Hải Hà.

Với mức giá chốt phiên giao dịch 17/3 của cổ phiếu HHC ở mức 39.800 đồng, ước tính ông Vũ Hải đã chi ra khoảng 150 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của Bánh kẹo Hải Hà.

Giao dịch của ông Vũ Hải được thực hiện trong khoảng thời gian Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) - cổ đông lớn nhất sở hữu 51% vốn của Bánh kẹo Hải Hà đã đăng ký bán toàn bộ gần 8,4 triệu cổ phần đang sở hữu, theo hình thức khớp lệnh qua sàn chứng khoán. Dự kiến thời gian kết thúc giao dịch thoái vốn của Vinataba sẽ là ngày 14/4.

Theo báo cáo thường niên của Bánh kẹo Hải Hà, ngoài Vinataba cơ cấu cổ đông của đơn vị này còn bao gồm 15 tổ chức (tổng sở hữu 5,32% vốn điều lệ), 611 cá nhân (sở hữu 41,99% vốn) và các cổ đông nước ngoài (sở hữu 1,69%).

Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Hà được thành lập từ cuối năm 1960, tiền thân là một xưởng sản xuất nước chấm và nước tương. Sau hơn 55 năm phát triển, Hải Hà trở thành một trong những đơn vị sản xuất bánh kẹo lớn nhất cả nước với vốn điều lệ hơn 327 tỷ đồng, 1.300 nhân viên, gồm 7 phòng ban và 4 xí nghiệp thành viên tại Hà Nội, Việt Trì, Nam Định và TP HCM.

Năm 2016, Bánh kẹo Hải Hà đạt gần 855 tỷ đồng doanh thu bán hàng và hơn 42 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Giá trị xuất khẩu các mặt hàng bánh kẹo đạt hơn 3 triệu USD. Thu nhập bình quân người lao động đạt hơn 7,6 triệu đồng mỗi tháng.

>> Liên hệ Mua bán cổ phiếu - Tư vấn đầu tư - Ủy thác đầu tư

 
Vnexpress
Share:

Nổi bật

Giới siêu giàu kiếm tiền từ đâu?

Follow by Email