Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

Ngoài Novaland, VNM ETF vừa thêm vào danh mục cổ phiếu của hãng sản xuất đồ lót lớn nhất thế giới, chuyên may đồ cho Victoria’s Secret

Giống Novaland, cổ phiếu của Regina Miracle cũng tăng mạnh sau khi được thêm vào rổ chỉ số của VNM ETF.


Trong kỳ review danh mục cuối tuần trước, bên cạnh Novaland (NVL), còn có một cổ phiếu nước ngoài khác là Regina Miracle International được thêm vào rổ chỉ số MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF).

Sau đợt review này, các cổ phiếu nước ngoài – gồm Regina Miracle và 6 doanh nghiệp khác – chiếm 26,7% tỷ trọng trong danh mục trị giá 287 triệu USD của VNM ETF. Đây đều là những doanh nghiệp có doanh thu đáng kể đến từ Việt Nam.

Theo tiêu chí chọn lựa của VanEck, các doanh nghiệp nước ngoài được chọn vào rổ chỉ số là những doanh nghiệp tạo ra ít nhất 50% doanh thu từ thị trường Việt Nam (hoặc trong một số trường hợp có ít nhất 50% tài sản tại Việt Nam). Ngoài ra, Quỹ có thể đầu tư vào cổ phiếu của các công ty mà (i) dự kiến sẽ tạo ra ít nhất 50% doanh thu của họ tại Việt Nam hoặc (ii) thể hiện một vị trí quan trọng và/hoặc có vị thế đáng kể tại thị trường Việt Nam.

Regina Miracle International có trụ sở tại Hongkong, là một trong những doanh nghiệp lớn chuyên gia công nội y và giầy dép, quần áo thể thao cho một số thương hiệu lớn trên thế giới như Victoria’s Secret, Calvin Klein, Adidas, Under Amour… Theo Bloomberg, khoảng 35% doanh thu của Regina Miracle đến từ thương hiệu Victoria’s Secret. Doanh thu của tập đoàn này trong năm tài chính kết thúc 31/3/2016 đạt 650 triệu USD.

Sau khi được thêm vào danh mục của VNM ETF, cổ phiếu Regina Miracle đã tăng tới 6,5% còn cổ phiếu Novaland tăng kịch trần (7%) trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Hiện Novaland có vốn hóa 1,9 tỷ USD trong khi Regina Miracle đạt xấp xỉ 1 tỷ USD.
Cổ phiếu Novaland đã lập đỉnh mới sau thông tin lọt vào rổ chỉ số VNM ETF
Cổ phiếu Novaland đã lập đỉnh mới sau thông tin lọt vào rổ chỉ số VNM ETF
Giống như Novaland, cổ phiếu Regina Miracle cũng tăng mạnh sau khi vào rổ chỉ số của VNM ETF
Giống như Novaland, cổ phiếu Regina Miracle cũng tăng mạnh sau khi vào rổ chỉ số của VNM ETF

Regina Miracle đang tiến hành 2 dự án tại Việt Nam, một đặt tại VSIP Hải Phòng (hiện đã đi vào hoạt động) và một đặt tại VSIP Hải Dương.

Nhà máy của Regina Miracle tại Hải Phòng có quy mô 15.000-20.000 nhân viên, chuyên sản xuất các kiểu mẫu nội y, giầy và quần áo thể thao của các hãng thời trang nổi tiếng như Victoria's Secret, Wacoal, Under Armour... Mục tiêu của Công ty cho năm sản xuất ổn định là áo lót nữ 20.000.000 chiếc/năm, quần lót nữ 8.000.000 chiếc/năm, giày 2.000.000 đôi/năm, quần áo thể thao 8.000.000 chiếc/năm.

Nhà máy tại Hải Dương khi sản xuất ổn định có công suất khoảng 6,8 triệu đôi giày/năm. Theo báo cáo thường niên của Regina Miracle, tập đoàn này còn có dự định xây thêm 2 nhà máy nữa tại Việt Nam.

Bên cạnh Regina Miracle, 6 cổ phiếu nước ngoài khác trong danh mục của VNM ETF gồm có:

+ Hansae (Hàn Quốc): Doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực may mặc với 3 công ty con tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh và Tiền Giang
+ Mani Inc (Nhật Bản): Doanh nghiệp chuyên về thiết bị y tế nha khoa
+ Eclat Textile (Đài Loan): chuyên sản xuất các sản phẩm may xuất khẩu cho các hãng thể thao như Nike, Adidas
+ Soco International (Anh Quốc): Sở hữu cổ phần tại nhiều mỏ dầu tại Việt Nam
+ Mcnex (Hàn Quốc): Chuyên về sản xuất linh kiện điện tử
+ Donaco International (Australia): Sở hữu khách sạn – casino 5 sao Aristo tại Lào Cai

 Kiến Khang
Theo Trí thức trẻ
Share:

Nổi bật

Giới siêu giàu kiếm tiền từ đâu?

Follow by Email