Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Tỷ phú thế giới đua bán cổ phiếu

CEO Amazon - Jeff Bezos vừa bán 1 triệu cổ phiếu, trong khi tỷ phú đầu tư Warrren Buffett bán một phần ba cổ phiếu IBM mà Berkshire Hathaway sở hữu.


Công ty IBM đang mất đi sự tin tưởng của nhà đầu tư lớn nhất CEO Warren Buffett - Chủ tịch Berkshire Hathaway. Theo CNBC, tính đến cuối năm ngoái, công ty này sở hữu 81 triệu cổ phiếu IBM. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay, Warren Buffett đã bán đi một phần ba.

Warren Buffett cho biết: "Tôi hiện không đánh giá cao IBM như khi tôi bắt đầu mua cổ phiếu của họ 6 năm trước. Tôi thấy phần nào đó doanh nghiệp này đang sa sút. Khi giá cổ phiếu IBM đạt trên 180 USD, chúng tôi thực sự đã bán đi một lượng cổ phiếu hợp lý".

Buffett cho rằng IBM không phát triển đúng với những gì ông kỳ vọng. "Tôi nghĩ nếu bạn nhìn lại những gì IBM đã lên kế hoạch và cách họ phát triển kinh doanh, tôi sẽ nói họ đang phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh khá mạnh" ông chia sẻ.

Dù Buffett bán đi hơn 30%, Berkshire Hathaway vẫn sở hữu hơn 50 triệu cổ phiếu của IBM. Hiện tại, Buffett đã ngừng bán cổ phiếu IBM vì giá cổ phiếu này xuống dưới 160 USD.

 Tỷ phú Bezos bán cổ phiếu Amazon để đầu tư vào du lịch thám hiểm vũ trụ.

Trong khi đó, tuần này, ông chủ Jeff Bezos của Amazon cũng bán đi 1 triệu cổ phiếu của công ty này, mức giá dao động từ 935 - 950 USD mỗi đơn vị. Hiện tại, Bezos vẫn sở hữu 79,9 triệu cổ phiếu, chiếm khoảng 17% cổ phần của Amazon. Động thái này diễn ra một tháng sau khi tỷ phú giàu thứ ba thế giới thông báo sẽ đầu tư hằng năm vào dự án du lịch hàng không vũ trụ Blue Origin của ông.

Dự án Blue Origin nhằm đưa du khách ra ngoài không gian trên các chuyến bay ngắn. Các khách hàng của Jeff Bezos sẽ có tầm nhìn tuyệt đẹp để ngắm trái đất từ vũ trụ và được trải nghiệm cảm giác không trọng lượng.

Tuy nhiên, kế hoạch của Bezos cũng gặp phải các đối thủ rất tham vọng phát triển du lịch thám hiểm vũ trụ như tỷ phú sở hữu Tesla - Elon Musk hay nhà sáng lập Virgin Group - Richard Branson.
Theo VNE CNBC/Bloomberg
Share:

Nổi bật

Giới siêu giàu kiếm tiền từ đâu?

Follow by Email