Năm 2017, cổ phiếu công nghệ toàn cầu chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhưng sự tăng trưởng đó chẳng là gì nếu so với một công ty chuyên cung cấp ốc vít và linh kiện phụ trợ cho các nhà sản xuất thiết bị công nghệ. 


Techfast Holdings Bhd. là một nhà cung ứng nhỏ của Malaysia, chuyên chế tạo từ bu lông, ốc vít tới các vật liệu điốt phát sáng (làm đèn LED). Tuy nhiên, công ty ít tên tuổi này lại đang là hiện tượng bởi giá trị cổ phiếu tăng tới 400% chỉ trong 10 tháng đầu năm nay, biến nó trở thành một trong những công ty tăng trưởng tốt nhất trên thị trường chứng khoán.

Đây là một trong số ít công ty của Malaysia tham gia vào chuỗi cung ứng công nghệ. Dù thường nằm ngoài phạm vi quan tâm của các nhà phân tích nhưng rõ ràng những công ty như Techfast có thể mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Chỉ trong năm nay, cổ phiếu Techfast đã tăng tới 400%, cao hơn nhiều so với mức gia tăng trung bình 79% của các công ty công nghệ Malaysia.

Jason Yap Yoon Sing, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Techfast, cho biết, công ty này đang làm các tấm cao su để làm khuôn cho các nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan. Nhà quản lý 61 tuổi cho biết, các công ty thường sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho các bộ phận gia công chất lượng, chẳng hạn như ốc vít được dùng để cố định vỏ bọc của các thiết bị nhạy cảm.

Dù có mức tăng trưởng kỷ lục nhưng ông Sing nhấn mạnh tiềm năng phát triển của Techfast là vô cùng to lớn. Lấy ví dụ về các tấm cao su được sử dụng làm khuôn chế tạo chip, ông Sing cho rằng nhu cầu của thị trường có thể lên tới 180 tấn/tháng nhưng hiện tại công ty mới chỉ làm ra được khoảng 12 tấn. Công nghệ chế tạo đơn giản nhưng quá trình sản xuất này rất khó để mở rộng.

Techfast được thành lập năm 1999 và lên sàn năm 2005. Hiện tại, công ty sản xuất epoxy dùng để chế tạo đèn LED, các khuôn cao su phục vụ công nghệ bán dẫn hay bán ốc vít, từ loại dùng cho ô tô tới sản xuất ti vi, điện thoại thông minh. Lợi nhuận của Techfast tăng 73% trong 6 tháng đầu năm qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh thị trường Malaysia, Techfast đang tìm kiếm các đối tác nước ngoài trong những lĩnh vực mà nó có thế mạnh.

>> Liên hệ Mua bán cổ phiếu - Tư vấn đầu tư - Ủy thác đầu tư

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trang

 
Top