Hơn 48,3 triệu cổ phiếu VNM vừa được trao tay một tổ chức nước ngoài với giá đấu thành công 186.000 đồng. 

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa tổ chức phiên đấu giá chào bán cạnh tranh 48,3 triệu cổ phiếu, tương ứng với 3,33% vốn cổ phần tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã CK: VNM).

Kết quả giá đấu thành công là 186.000 đồng, cao hơn 24% so với mức giá khởi điểm và cũng là mức giá đặt mua cao nhất trong phiên đấu giá chiều nay. Đơn vị trúng giá là một tổ chức nước ngoài với số tiền chi ra để sở hữu toàn bộ khối cổ phiếu là 8.990 tỷ đồng.

Phiên đấu giá có 19 nhà đầu tư tham gia, trong đó có 6 tổ chức nước ngoài và 5 tổ chức trong nước. Tổng số lượng cổ phần tự đăng ký mua lên đến 78,3 triệu, vượt hơn 53% cổ phần chào bán.

Đại diện SCIC cho biết, nhiều điểm vướng mắc trong đợt chào bán cuối năm 2016 như đặt cọc bằng đồng USD, các quy định về cấp mã giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài hay quy định về chào mua công khai… đã được đơn vị này khắc phục trong đợt chào bán vừa diễn ra. 

Trước phiên đấu giá chính thức, SCIC cũng đã tổ chức các buổi giới thiệu cơ hội đầu tư (roadshow) tại Singapore, Hong Kong và mới đây là Sở giao dịch chứng khoán TP HCM. Theo đại diện SCIC, đã có 35 nhà đầu tư, chủ yếu là các quỹ đầu tư lớn thể hiện sự quan tâm đến đợt chào bán cổ phần Vinamilk lần này.


(Theo Vnexpress)

Trang

 
Top