Với danh mục gồm hầu hết các cổ phiếu dẫn dắt thị trường, Quỹ VEIL của Dragon Capital đạt mức tăng trưởng hơn 50% so với cuối năm 2016. 
Theo thông tin vừa cập nhật, tổng giá trị tài sản ròng (NAV) của Quỹ đầu tư Vietnam Enterprise Investment Ltd (VEIL) - quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam thuộc quản lý của Dragon Capital đã vượt mức 1,5 tỷ USD ở thời điểm 5/12, tăng 54,6% so với mức 975 triệu USD tại thời điểm 31/12/2016. Giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ VEIL đạt 6,82 USD/ccq, tăng 52% so với mức 4,48 USD/ccq so với thời điểm kết thúc năm tài chính 2016.

Trước sự sụt giảm của thị trường những phiên gần đây, NAV của quỹ này giảm nhẹ xuống 1,49 tỷ USD.
Theo báo cáo được VEIL công bố gần nhất, tại thời điểm 30/11 cho thấy, VEIL tiếp tục có mức sinh lời vượt trội so với VN Index từ 2015 đến nay. Theo đó, giá cổ phiếu VEIL trên sàn London đã có mức tăng 58,5% so với đầu năm.

Trong danh mục mục VEIL đang nắm giữ, Thế giới Di động - khoản đầu tư sinh lời tốt nhất của quỹ trong năm 2016 tiếp tục được VEIL gia tăng tỷ trọng trong năm nay. Cổ phiếu MWG của Thế giới di động đã vượt qua cổ phiếu VNM của Vinamilk trở thành cổ phiếu đứng đầu danh mục đầu tư của VEIL trong năm nay.
 Danh mục VEIL tính đến 30/11 (nguồn: VEIL)
Danh mục VEIL tính đến 30/11 (nguồn: VEIL)

Bên cạnh MWG và VNM, hầu hết cổ phiếu lớn trong danh mục của VEIL đều tăng mạnh. Dẫn đầu là cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội (tăng 98%), cổ phiếu ngân hàng khác là ACB cũng tăng hơn 90%, VJC của Hãng hàng không VietJet tăng 67%, ACV, HPG của Tập đoàn Hoà Phát, FPT và KDH cũng đều tăng mạnh.

Ngoài ra, một số cổ phiếu có quy mô đầu tư nhỏ hơn như SAB, REE, VCI, DIG, VGC, DXG, SSI, NKG cũng đều có màn trình diễn ấn tượng trong năm nay.
 Danh mục của VEIL đang vượt trội so với thị trường
Danh mục của VEIL đang vượt trội so với thị trường


Theo Trí thức trẻ
 
Top