Selbst, người đã giành được tổng cộng 11,9 triệu USD tiền giải thưởng sau 12 năm tham gia các giải đấu poker, sẽ gia nhập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới. Vanessa Selbst, người được mệnh danh là nữ cao thủ chơi bài poker giỏi nhất thế giới, sẽ về làm việc cho Bridgewater Associates để đào sâu tìm hiểu về một cỗ máy kiếm tiền khổng lồ khác: các quỹ đầu cơ.

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết Selbst, người đã giành được tổng cộng 11,9 triệu USD tiền giải thưởng sau 12 năm tham gia các giải đấu poker, sẽ gia nhập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới. Trong bài viết thông báo về quyết định thay đổi nghề nghiệp trên Facebook, Selbst cho biết cô đã bắt đầu làm việc cho 1 quỹ đầu cơ (không nói rõ tên) từ 4 tháng trước để làm công việc nghiên cứu đầu tư và chiến lược đầu tư.

Các quỹ đầu cơ trên phố Wall mới đây đã chuyển sang nhiều cách mới mẻ để có thể thu hút nhân tài. Nhà sáng lập Ken Griffin của Citadel cũng đứng ra đồng tổ chức các cuộc thi về khoa học dữ liệu tại nhiều trường đại học danh giá để tuyển dụng những sinh viên muốn thử sức ở quỹ đầu cơ thay vì những ông lớn công nghệ như Facebook hay Apple.

Mặc dù Selbst (33 tuổi) được biết đến nhiều nhất với biệt tài chơi poker, cô có nền tảng khá tốt để làm việc cho quỹ đầu cơ với tấm bằng luật ĐH Yale. Trước khi gia nhập Bridgewater Associates – quỹ đầu cơ 160 tỷ USD của Ray Dalio, cô từng làm công việc part-time tại 1 văn phòng luật.

“Tôi đã làm việc ở đó (Bridgewater Associates) gần 4 tháng, và cảm thấy môi trường giống như poker trong những ngày xưa cũ – một nhóm những đứa trẻ mọt sách tập hợp lại với nhau và cố gắng đánh bại đối thủ trong 1 trò chơi. Thật sự khá khó khăn... nhưng có nhiều điều để học và khám phá trong 1 thế giới hoàn toàn mới... Mỗi ngày đều rất thú vị... Thêm vào đó tôi đang đi theo bước chân của mẹ mình (bà là 1 trader trước khi chuyển sang nghề luật sư và trước đó là 1 người chơi poker)...”, Selbst viết trên Facebook.

>> Liên hệ Mua bán cổ phiếu - Tư vấn đầu tư - Ủy thác đầu tư    
 

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg
 
Top