Mía đường cũng là nhóm đáng chú ý với LSS tăng trần. SBT sau khi dùng dằng suốt cả phiên thì đến cuối cùng, cũng mạnh mẽ tăng trở lại. Khối lượng khớp lệnh đạt gàn 10,4 triệu đơn vị. 

 
Kết thúc “hoàn hảo” với mức tăng 10,66 điểm của VN-Index cùng giá trị giao dịch lên tới hơn 8.000 tỷ đồng. HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm và giao dịch hơn 1.170 tỷ đồng. Tổng cộng 2 sàn lại giao dịch gần 9.200 tỷ đồng.

Không chỉ các penny như JVC, SCR, IDI, AMD tăng trần mà nhiều cổ phiếu lớn như HPG, HSG hay LSS và NBB cũng tăng trần mạnh mẽ, khiến cho thị trường tràn ngập sự hứng khởi.

Nói riêng về cổ phiếu thép, HSG thực sự là ngôi sao trong phiên này với lực mua áp đảo. Thanh khoản cổ phiếu đạt gần 10,4 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại mua 1,9 triệu đơn vị. Khi kết thúc, HSG còn dư mua trần hơn 300.000 đơn vị. Với hiệu ứng từ HSG, tất cả các cổ phiếu ngành thép đều tăng mạnh và HPG cũng thể kém cạnh mà không đóng cửa tại giá trần.

Các nhóm cổ phiếu dẫn sóng quen thuộc như dầu khí, chứng khoán, ngân hàng cũng vẫn giao dịch rất tích cực. GAS một lần nữa đóng cửa tại 102.000 đồng – tăng 1,6% so với phiên trước. PVD ấn tượng nhất trong phiên này với mức tăng 6%. PVS tăng 1,1%. Nhóm cổ phiếu có thanh khoản thấp hơn như PVB tăng hơn 8%, PVT tăng 3,8%,… PVX tăng trần.

Nhóm chứng khoán bứt phá tại SHS – tăng 4,7%, MBS tuy không còn tăng trần nhưng vẫn tăng 9,2%, CTS tăng 3,4%. SBS và FTS vẫn tăng trần.


Tại nhóm ngân hàng, khi BID giảm, CTG đứng giá tham chiếu thì VCB càng về cuối phiên càng mạnh mẽ, đóng cửa tăng tới 5,6% lên 58.500 đồng – mức giá cao nhất trong phiên. EIB và STB tăng lần lượt 3,6% và 2,1%. VPB tăng 3,1% và LPB tăng 7,3%.

Mía đường cũng là nhóm đáng chú ý với LSS tăng trần. SBT sau khi dùng dằng suốt cả phiên thì đến cuối cùng, cũng mạnh mẽ tăng trở lại. Khối lượng khớp lệnh đạt gàn 10,4 triệu đơn vị.

Phía cổ phiếu hàng không có sự điều chỉnh mạnh. ACV giảm 3,9% trước thông tin bị Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều sai phạm và kiến nghị truy thu thuế. 2 hãng hàng không VJC và HNV có sự trái ngược khi VJC giảm phiên thứ 2 còn HVN tiếp tục chinh phục đỉnh mới. AST mới lên sàn, lại tăng trần lên 66.000 đồng.
--------------------------
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, tất cả các chỉ số đều tăng. VN-Index tăng 3,3 điểm lên 1.026,21 với khối lượng 194 triệu đơn vị, tương đương 4.680 tỷ đồng, trong đó chỉ có 300 tỷ là thỏa thuận. Trong khi đó, VN30-Index tăng tới 7,35 điểm và giá trị giao dịch của nhóm này là 2.811 tỷ đồng.


HNX-Index cũng tăng 0,13 điểm và giao dịch 61,5 triệu cổ phiếu tương đương 766 tỷ đồng.

3 cổ phiếu đầu đàn của nhóm dầu khí là GAS, PVD, PVS giữ nguyên phong độ. GAS đã vượt qua giá 102.000 đồng còn PVD tăng trên 5% với thanh khoản tăng mạnh.

Tại nhóm chứng khoán, một loạt cổ phiếu tăng trần như MBS, SBS và FTS.

Tại nhóm thép, ngoài việc HPG băng băng lên đỉnh mới thì HSG cũng tăng tới 5,5% và giao dịch gần 7 triệu cổ phiếu – đứng thứ 3 trên HOSE về thanh khoản. TVN của VNsteel cũng tăng mạnh tiếp nối chuỗi tăng những phiên vừa qua.

STB và SCR dẫn đầu thanh khoản trên HOSE trong đó SCR tăng trần.
---------------------
Vừa mở màn phiên sáng, cơn hưng phấn có phần quá đà đã đẩy VN-Index tăng hơn 9 điểm với mức tăng giá mạnh mẽ ở tất cả các nhóm cổ phiếu.

Cũng nhanh như vậy, chỉ vài phút sau, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm mạnh về sát giá sàn, kéo chỉ số giảm 5 điểm. Thế nhưng cũng lại nhanh như cắt, các cổ phiếu lớn – mà dẫn đầu là nhóm dầu khí – đã đồng loạt hồi phục và kéo chỉ số bật xanh trở lại.

Cụ thể, GAS nỗ lực chinh phục lại đỉnh 102.000 đồng. PVD sau vài phiên chạy sau các cổ phiếu trong ngành, hôm nay bứt tốc tăng 3,4% còn PVS tăng 2,2%. PVX lại tăng trần còn PVC, PVT cũng tăng trên dưới 2%.

Tại nhóm ngân hàng, sắc xanh đã trở lại với VCB nhưng CTG, BID và MBB vẫn đỏ. Cổ phiếu khỏe nhất trong nhóm này có lẽ là STB và SHB. Với thông tin tích cực từ việc xử lý nợ xấu, STB nhanh chóng khớp gần 16 triệu cổ phiếu và tăng 3,4%. Dù lúc thị trường “sập”, cổ phiếu này thậm chí vẫn không về tham chiếu. SHB vượt mệnh giá, khớp hơn 9 triệu đơn vị.

Tương tự, SHS trong nhóm chứng khoán cũng tăng mạnh. SSI, HCM, VND, CTS đều bật tăng trên 1,5%.

Về phía những cổ phiếu đã vượt đỉnh lịch sử như HVN, HPG – vẫn cứ tiếp tục tăng mạnh mẽ lên đỉnh mới.

Một số cổ phiếu “bèo” vẫn tăng trần như JVC, KPF, NVT.

Sự “trở mặt” với tốc độ tên lửa khiến nhà đầu tư ngỡ ngàng, đồng thời cũng cho thấy lực lượng chầu chực chờ thị trường giảm để mua lớn như thế nào.
Theo Trí thức trẻ
 
Top