Đối với tỷ phú Warren Buffett thì kết quả không thực sự là điều quan trọng nhất để đánh giá chất lượng công việc. Quá trình bạn nỗ lực làm việc để đi đến mục tiêu cuối cùng mới là điều thực sự giá trị. 

Bất kỳ việc gì mà chúng ta làm đều có một mục tiêu nhất định, đó là hướng đến một kết quả rõ ràng. Điều này quan trọng nhưng đối với tỷ phú Warren Buffett thì kết quả không thực sự là điều quan trọng nhất để đánh giá chất lượng công việc.

Đối với ông, quá trình để hoàn thành công việc mới là điều đáng để tâm. Thay vì kết quả, ông khuyên nên tập trung vào các phương pháp thực hiện, cách thức phát triển cũng như những hành động để gặt hái thành công.
 
Khi bạn tin và yêu những gì mình làm thì người khác cũng sẽ bị thuyết phục

Warren Buffett luôn thể hiện tình yêu đối với công việc của mình một cách rõ ràng. Trong bức thư gửi các cổ đông của Bershire Hathaway năm 1989, Buffett đã viết: “Chúng ta tận hưởng quá trình thay vì kết quả” để giải thích lý do vì sao ông và các đối tác không bao giờ đưa ra một quyết định vội vàng. Thay vào đó, họ kiên nhẫn với các khoản đầu tư bởi họ yêu thích những dịch chuyển trong cả một quá trình và sự bình tĩnh cũng sẽ giúp họ tỉnh táo trong những tình huống căng thẳng. 

Làm những gì bạn yêu thích và tìm cách kiếm tiền từ đó là một công thức hoàn hảo để thành công. Khi bạn biết tận hưởng quá trình hơn là mong chờ kết quả thì chắc chắn nó sẽ tự khắc đem lại kết quả như ý.

Sự kiên định và cần cù từng ngày chính là nền tảng cho một người quản lý thành công


Nếu mục tiêu của bạn là “trở thành một doanh nhân thành công” hay “xuất hiện trên trang bìa tạp chí kinh tế” thì bạn lại đang đi sai con đường để trở thành công người quản lý đúng nghĩa rồi.

Những người lãnh đạo thành công là người tin rằng, thế giới cần những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất mà chỉ họ mới có thể cung cấp. Họ biết tận hưởng quá trình để tự hoàn thiện mình cũng như làm hài lòng khách hàng, thay vì chăm chăm nhìn vào con số doanh thu/lợi nhuận. Tinh thần này cũng giúp nhân viên làm việc thoải mái và trung thành hơn. Quan trọng hơn, nó giúp bạn có một “tinh thần thép” trong những lúc khó khăn nhất – điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ phải trải qua.

Tạo ra một công ty thành công không phải là một điều có sẵn, nó đòi hỏi cả một quá trình từ năm này sang năm khác. Bởi thế, bạn đừng vội nghĩ đến kết quả mà hãy sẵn sàng đón nhận quá trình gian nan này thì hơn. Ngoài những thử thách, nó còn đem đến nhiều cơ hội hiếm có mà bạn chỉ có thể nhận ra khi bình tĩnh tận hưởng quá trình đó.
Theo InfoNet/INC
 
Top