Theo thầy Chew, khoảng 70% số người đến sử dụng dịch vụ tại Ghostbuster là theo đạo Công giáo, một con số khá thú vị.

Tại Singapore, kinh doanh tâm linh là một ngành hái ra tiền dù chúng chưa có bằng chứng khoa học xác thực nào để kiểm nghiệm. Mặc dù nổi tiếng là quốc gia phát triển nhưng nền kinh tế nổi tiếng Châu Á này lại khá tin vào những "doanh nhân" trừ tà.

Vào một ngày đẹp trời, ông Anderson Lim chắp tay khấn lạy với lòng thành kính khi thầy pháp đi lòng vòng quanh ông. Lời cầu khẩn bắt đầu lớn hơn khi thầy pháp đốt một hình nộm, hay còn gọi là hình nhân thế mạng theo ngôn ngữ của lĩnh vực tâm linh.

Hình nộm này mặc một chiếc áo màu xanh da trời của em trai ông Lim. Theo văn hóa tâm linh ở Singapore, việc đốt hình nộm như vậy là để xua đuổi những vận đen.

"Thời gian gần đây, em trai tôi gặp rất nhiều điều xúi quẩy. Cậu ấy bước hụt chân và bị trật khớp gối. Cậu ấy đã phải nằm viện 2 tuần rồi. Tôi hy vọng sau lễ trừ tà này cậu ấy sẽ tốt hơn. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều thứ chẳng thể giải thích nổi bởi vậy có lẽ chúng ta nên tin vào điều gì đó", doanh nhân Lim nay đã 41 tuổi cho biết.

Doanh nhân Lim chỉ là một trong số rất nhiều người Singapore hiện đại tin tưởng vào những thứ siêu nhiên, ví dụ như những lễ trừ tà để cầu vận may, sức khỏe cũng như sự nghiệp. Trong khi đó một số khách hàng làm ăn của doanh nhân Lim tìm đến phong thủy nếu có trục trặc trong cuộc sống, hoặc nhờ các thầy pháp tư vấn mỗi khi gặp vận xui.

Ngành kinh doanh bất kể tôn giáo

Ông Jeroen Chew, một thầy trừ tà và chuyên gia phong thủy tại Singapore cho biết mình đã làm nghề này được hơn 10 năm và thừa kế từ người cha Chew Hon Chin.

"Cha tôi cho tôi thấy rằng mọi người, bất kể tôn giáo hay sắc tộc nào, cũng sẽ tin vào những thứ siêu nhiên. Khi chúng tôi đến Philippine (quốc gia có số người theo Công giáo rất lớn), có rất nhiều người xếp hàng dài để được gặp cha tôi. Kể từ đó tôi bắt đầu nghĩ nghề này có thể thay đổi số phận của một số người", chuyên gia Chew cho biết.

Đối với ông Chew Hon Chin, việc trở thành thầy pháp và chuyên gia phong thủy như một số phận định sẵn. Ông cho biết mình bị "trúng tà" năm 16 tuổi và khi thoát được, thầy Chew quyết định đi giúp đỡ những người khác.

"Tôi bị trúng tà trong khoảng 10 năm. Tôi không thể ăn ngủ cho đàng hoàng được. Sự nghiệp thất bại và ai cũng nghĩ tôi bị điên. Hồi đó tôi chẳng tin vào chuyện siêu nhiên mà chỉ tin vào bản thân. Thế rồi một đêm tôi mơ thấy ai đó nói với mình rằng nếu tôi được giải thoát, tôi sẽ phải giúp đỡ những người khác", thầy Chew nói.

Kể từ đây, gia đình thầy Chew kinh doanh tâm linh với hàng loạt dịch vụ như trừ tà, cầu may, cúng bái tổ tiên, xem phong thủy hay ngày sinh tháng để để dự đoán may rủi. Với những dịch vụ như dự đoán số phận dựa trên ngày sinh tháng đẻ, mỗi khách hàng sẽ phải trả khoảng 65 USD để nhận những lời phán như "Hôm nay bạn sẽ xung khắc với sếp của mình nên hãy cẩn thận nhé".

"Một số người không coi trọng những lời đoán của chúng tôi. Tuy nhiên như những gì tôi vẫn thường nói, chúng tôi giúp những người thực sự cần giúp đỡ. Đối với những người không tin cũng chẳng sao cả", thầy Chew cười nói.

Hiện nay, quán Ghostbuster của gia đình nhà thầy Chew tiếp khoảng 1.000 khách mỗi tháng bất kể họ theo tôn giáo nào. Vào những mùa cao điểm như Tết Nguyên Đán, bình quân quán sẽ phải tiếp 400-600 khách hàng trong những ngày đó.

Theo thầy Chew, khoảng 70% số người đến sử dụng dịch vụ tại Ghostbuster là theo đạo Công giáo, một con số khá thú vị.

"Chúng tôi không bao giờ nói đến chuyện cải đạo. Chúng tôi chỉ cố giúp bạn giải quyết vấn đề. Nếu chúng được giải quyết thì bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và được tiếp tục cuộc sống thường ngày của bạn", thầy Chew trần tình.
Khoảng 60% số khách hàng của Ghostbuster có độ tuổi từ thanh thiếu niên đến 30 tuổi. Phần lớn trong số họ đến nhờ giúp đỡ khi gặp khó khăn trong sự nghiệp hay gia đình.

"Một số khách hàng cảm thấy họ chưa đạt được những thứ mình mong muốn và chúng tôi giúp họ tốt nhất có thể để thành công trong cả sự nghiệp lẫn chuyện gia đình", thầy Chew cho biết.

Trong số những người thường xuyên nhờ thầy Chew tư vấn có anh Wilmer Ang, doanh nhân 30 tuổi. Anh Ang đã gặp Thầy Chew cách đây vài năm do tò mò, nhưng kể từ đó anh bắt đầu thường xuyên nhờ thầy tư vấn bất kể khi nào làm ăn hay gặp rắc rối trong cuộc sống.

Anh Ang cho biết mình thường được khuyên mặc hay đeo những thứ khác nhau theo phong thủy để có vận may.

Theo thầy tướng số Dhylan Boey, vốn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, cho biết thế hệ trẻ ngày nay ngày càng cởi mở hơn với những vấn đề tâm linh.

"Ở một mức độ nào đó, thế hệ trẻ ngày nay muốn tin rằng những điều kỳ diệu vẫn tồn tại trên thế giới này khi họ vật lộn với các vấn đề trong cuộc sống cũng như tìm ý nghĩa cuộc đời", thầy Boey nhận định.

Nhịp sống kinh tế                             

Trang

 
Top