Theo Pyn Elite Fund đánh giá P/E VNX AllShares Index dự kiến ở mức 10,5 lần trong năm 2020 và 9 lần trong năm 2021. Đây là con số rất rẻ với tỷ lệ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam cũng như triển vọng tăng trưởng thu nhập.Pyn Elite Fund, quỹ đầu tư tập trung vào TTCK Việt Nam với quy mô hơn 400 triệu USD vừa công bố báo cáo với tiêu đề "All In" (Tất tay).
Theo Pyn Elite Fund, TTCK Việt Nam đang có định giá hấp dẫn ngay cả trước khi sụt giảm bởi ảnh hưởng của Coronavirus. Các công ty niêm yết của Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng thu nhập tốt, trong khi các chỉ số đã được điều chỉnh và sẵn sàng cho bước tiến xa hơn trong một vài năm.
Trong khi đó, một số thị trường chứng khoán với mức tăng trưởng lợi nhuận yếu hơn như Mỹ, Phần Lan đã đạt được mức tăng trưởng vượt trội. P/E VNX AllShares Index dự kiến ở mức 10,5 lần trong năm 2020 và 9 lần trong năm 2021. Đây là con số rất rẻ với tỷ lệ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam cũng như triển vọng tăng trưởng thu nhập.
Hiệu quả danh mục Pyn Elite Fund là khá tốt trong 3 tuần đầu năm với mức tăng trưởng 3,4%. Tuy vậy, Coronavirus đã khiến thị trường đi xuống và ảnh hưởng đến danh mục quỹ.
Các biện pháp mạnh mẽ của Chính phủ đã được thực hiện để chống lại sự lây lan của virus, dù điều này cũng có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, Pyn Elite đánh giá đây chỉ là yếu tố nhất thời ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán. Pyn Elite cho rằng những lý do như vậy luôn là cơ hội tốt để mua cổ phiếu và điều này cũng đúng ở thời điểm hiện tại.
Trung Quốc cho biết đã không có tường hợp nhiễm mới xảy ra ở 21 trên 34 tỉnh trong 2 ngày qua, mặc dù cùng lúc này có tin tức về các trường hợp lây lan virus tại Hàn Quốc và Italia khiến nhà đầu tư lo lắng. Theo đánh giá của Pyn Elite Fund, nền kinh tế Việt Nam sẽ chậm lại trong quý 1. Các công ty cốt lõi trong danh mục Pyn Elite Fund dự kiến có P/E 8,5 trong năm 2020 và P/E 7 trong năm tiếp theo.
Tại thời điểm cuối tháng 1, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục Pyn Elite Fund là 93%, trong khi tỷ trọng tiền mặt là 7%. Các cổ phiếu ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục quỹ với những cái tên như TPB (10,07%), HDB (9,43%), CTG (8,94%).

Theo Trí Thức Trẻ
 
Top