Cổ phiếu VJC bất ngờ đảo chiều tăng giá trong những phiên gần đây khiến chứng quyền CVJC2006 đang từ trạng thái "game" sai mười mươi đảo ngược thế thua! CVJC2006 bứt phá tăng 111,1% trong phiên hôm nay giúp những nhà đầu tư thử vận may 1/99 lãi đậm!

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/6-một ngày phát-lộc nhưng không hề vui đối với những người đang nắm giữ cổ phiếu. VnIndex mất 39 điểm về 1.320 điểm tương ứng mất 2,86%; HNX-Index mất 12,24 điểm tương ứng mất 3,84% về 306,39 điểm. Điều đáng nói nhất là nhiều nhà đầu tư lựa chọn đúng những cổ phiếu ngược dòng vẫn thắng đậm. Cá biệt, đặt cược vào "game suýt thua" của chứng quyền liên quan cổ phiếu VJC, nhiều nhà đầu tư thắng đậm!

Nhiều cổ phiếu tăng mạnh ngược dòng thị trường chứng khoán

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến cổ phiếu DBT của Dược phẩm Bến Tre tăng trần phiên thứ 5 liên tiếp. Việc được cấp phép là một trong 36 doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh, xuất nhập khẩu và bảo quản vắc xin, trong đó có ngừa Covid-19 đã giúp cổ phiếu DBT tăng dựng đứng. Tuy nhiên, với vốn điều lệ nhỏ, tăng giá 5 phiên liên tiếp nhưng vốn hóa DBT vẫn chưa đầy 250 tỷ đồng.

Ngoài DBT là câu chuyện liên quan đến sự kiện "nóng" toàn xã hội quan tâm thì sàn HoSE hôm nay còn ghi nhận một số cổ phiếu khác tăng mạnh cùng thanh khoản cao nữa như FTM của Fortex; HAP của Hapaco cũng tăng trần sau thông tin chuyển giao niêm yết từ sàn HoSE sang HNX.

Nhiều cổ phiếu tăng trên 5% trên sàn HoSE trong phiên VnIndex mất 39 điểm

Cổ phiếu SCR của TTC Land cũng gây bất ngờ khi tăng tiếp 6,2% sau chuỗi ngày tăng nóng. Trong vòng khoảng 2 tuần gần đây, SCR đã tăng từ vùng giá dưới 8.000 đồng lên mức 11.100 đồng hiện tại. Theo quan sát của chúng tôi, thanh khoản cổ phiếu SCR trong 3 phiên gần đây rất đột biến. Phiên hôm nay có hơn 22,3 triệu cổ phiếu được giao dịch khớp lệnh.

Thú vị nhất sàn HoSE hôm nay có thể nói là CVJC2006. Chứng quyền CVJC2006 do chứng khoán KIS phát hành đã lao dốc không phanh trong mấy tuần gần đây do gần đến ngày đáo hạn nhưng giá cổ phiếu vẫn đi ngang hoặc giảm. Từ vùng giá khoảng hơn 1.000 đồng/cw vào tháng trước, chứng quyền CVJC2006 chỉ còn 60-80 đồng/cw vào tuần trước. Khi CVJC2006 về mức giá có thể nói là cọng hành có thể đổi được vài CW, nhiều nhà đầu tư có sẵn vài chục nghìn tiền lẻ trong tài khoản đã...mua vui. Lý do việc mua vui là điểm hòa vốn của CVJC2006 và chứng khoán cơ sở nhiều lúc chỉ còn vài nghìn đồng tức nếu VJC tăng vài nghìn đồng thôi thì việc mua CVJC2006 đã trở thành game đúng. Tuy xác xuất để CVJC2006 trở thành game giúp nhà đầu tư có lãi vào thời điểm tuần trước là rất thấp nhưng nhiều nhà đầu tư "ham vui" đã chấp nhận hoặc mất đi vài bát phở hoặc lãi thêm vài bát rót tiền mua chứng quyền. May mắn đến với những người ham mê rủi ro, cổ phiếu VJC bất ngờ bứt phá mạnh mẽ vào những ngày giao dịch cuối cùng của chứng quyền CVJC2006. Cú nẩy mạnh này của VJC đẩy giá chứng khoán cơ sở vượt khá xa so với điểm hòa vốn tương ứng giá chứng quyền tuần trước. CVJC2006 vì thế đã phải bật tăng 111,1% phiên hôm nay và tính 2 phiên giao dịch gần đây thì những người ham mê rủi ro đạt lãi gấp đôi, gấp ba nếu mua đúng đáy.

Cổ piếu NBC của Than Núi Béo tăng trần cùng thanh khoản cao phiên giao dịch hôm nay

Hay như trên sàn HNX, nhà đầu tư nhìn thấy cổ phiếu NBC của Than Núi Béo tiếp tục tăng trần 9,3% đẩy giá cổ phiếu lên 9.400 đồng. Tính 2 tuần gần đây, NBC đã tăng hơn 36% cùng thanh khoản cải thiện mạnh. Có thể, giá than quốc tế có xu hướng tăng thời gian qua đã giúp NBC có những phiên giao dịch tăng mạnh nhưng cho đến thời điểm này, mọi thông tin đánh giá về cổ phiếu NBC vẫn khá ít ỏi nên nhiều nhà đầu tư chưa để ý.

Dòng tiền chọn nơi trú ẩn an toàn đã...rất an toàn giữa "bão" giảm giá của thị trường chứng khoán

Như chúng tôi đã nhiều lần lưu ý nhà đầu tư là dòng tiền tuần trước có dấu hiệu chuyển dịch nhẹ từ những cổ phiếu đã tăng nóng sang những cổ phiếu chưa tăng hoặc đi ngược đà tăng chung của thị trường chứng khoán giai đoạn vừa qua. Xu hướng đi ngược này chưa rõ ràng trong tuần trước nhưng có thể thấy đã không ít người bắt đầu chọn lựa những "hầm trú ẩn" an toàn hơn việc mua cao, mua đuổi những cổ phiếu đã tăng nóng. 

Lựa chọn đầu tư của những người muốn bảo toàn thành quả đầu tư trong năm 2020, đầu năm 2021 một lần nữa lại giúp họ tránh được "bão" điều chỉnh giá của cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu chứng khoán, cổ phiếu thép, cổ phiếu dầu khí mà còn giúp họ đạt lợi nhuận cao khi nhiều người đang có xu hướng giống họ trong phiên giao dịch hôm nay. Minh chứng cho điều này là nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VJC, SBT, REE tăng giá hôm nay và nhiều cổ phiếu "nhỏ nhưng có võ" cũng đã đi ngược thị trường như phần thống kê nêu trên.

  Nhịp Sống Kinh Tế

Trang

 
Top